สอนทำ SEO : บทความประกอบเว็บไซต์ การทำ SEO ที่ดีแต่ต้องระวัง

ในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจบนโลกออนไลน์เราจะสอน SEO ในส่วนเรื่องของการเขียนบทความเพื่อประกอบเว็บไซต์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องของการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะ บทความ สามารถทำ SEO ได้ทั้ง Onpage และ Offpage การเขียนบทความโดยเน้น SEO จึงได้รับความนิยมจากบรรดานักทำเว็บไซต์ หรือผู้ที่รับทำ SEO อีกทั้งยังมีคนจำนวนมากหารายได้เสริมด้วยการเขียนบทความ บางคนไม่ได้รวยเพราะการเขียนบทความ แต่อาศัยการขายฝันให้กับผู้ที่สนใจในการเขียนบทความ จนเปิดคอร์สอบรมจนรวยนั่นเอง นั่นก็เพราะว่า วงการ SEO ต้องการบทความเป็นจำนวนมากนั่นเอง

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องของการเขียนบทความ เพื่อทำ SEO หากได้บทความคุณภาพ ก็เป็นเรื่องที่ดีไป บทความคุณภาพเป็นอย่างไร อันดับแรกเลยก็คือ ไม่ซ้ำไม่ได้คัดลอกคนอื่นมานั่นเอง อันดับต่อมาคือบทความที่ไม่มีคำผิด และสุดท้ายคือ บทความมีสาระมีประโยชน์แก่ผู้อ่านนั่นเอง เพราะ หากคุณได้บทความที่ไม่มีคุณภาพมาแล้ว โดยเฉพาะบทความซ้ำ ทาง Search Engine จะมองว่าคุณไปคัดลอกบทความคนอื่นมา ส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณจะถูกดีดตกอันดับเลยทีเดียว

บางคนนำบทความไปเรียก Backlink กลับเข้ามายังเว็บไซต์ของตนเอง แต่ ใช้วิธีการโพสต์หัวข้อให้น่าสนใจ น่าค้นหา แล้วคนก็จะสนใจกดเข้ามายังลิงค์นั้น แต่ปรากฏว่าเนื้อหาสาระกลับไม่ค่อยมีอะไร เป็นบทความที่คัดลอกเนื้อหาของคนอื่นมาเท่านั้น เรียกได้ว่า เสียความรู้สึกคนที่เข้ามาอ่านเป็นอย่างมาก และเขาจะเสียความรู้สึกต่อเว็บไซต์ของเราไปเลย แต่เชื่อไหมว่าวิธีนี้กลับเป็นที่นิยมของผู้ที่เพียงต้องการทราฟฟิกให้กับเว็บของตนเอง โดยไม่ได้สนใจในเรื่องอื่นๆเลย ซึ่งส่วนนี้เราจะไม่สอน SEO แบบหวังแค่ทราฟฟิกแต่เราจะให้คุณภาพมากกว่า

 

ในปัจจุบัน หลังจากมี พรบ.คอมพิวเตอร์ออกมา ทำให้บทความและภาพ เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์นั้นๆ การที่เราทำ SEO โดยการดัดแปลงเนื้อหา แล้วนำมาเผยแพร่ ก็มีความผิดตามพรบ.นี้ นอกจากนั้นแล้ว สำหรับใครที่ชอบคัดลอกรูปของคนอื่นมาลงเว็บไซต์เรา ก็ไม่สามารถทำได้หากไม่ได้รับอนุญาตก่อน ซึ่งแม้ปัจจุบันเมืองไทยยังไม่ค่อยมีการเอาผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะยังเป็นกฎหมายใหม่อยู่ แต่ในอนาคตแล้ว มีโอกาสเป็นอย่างมากที่จะมีบทลงโทษออกมาชัดเจนมากขึ้น และการจ้างเขียนบทความเพื่อทำ SEO เราก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบในบทความนั้นเต็มๆ

 

 

 

 

 

 

 

ดังนั้นแล้ว จะเห็นได้ว่า การเขียนบทความเพื่อประกอบเว็บไซต์ ในการทำ SEO นั้น มีประโยชน์เป็นอย่างมาก แต่ถ้าเราขาดซึ่งความรู้ความเข้าใจ และจ้างคนเขียนบทความที่ไม่มีความรับผิดชอบ หรือนำบทความไปให้ผู้อื่นเข้าใจผิดจนกดเข้ามาในเว็บไซต์ของเรา สุดท้ายแล้วบทความนั้นจะวกกลับมาทำร้ายเราเอง เพราะฉะนั้น เรื่องของบทความประกอบเว็บไซต์จึงเป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้เป็นคนเขียนเองและจ้างคนอื่นเขียน สอน SEO ส่วนการเขียนบทความเราเราขอจบตรงนี้สงสัยข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลยตามที่อยู่ด้านล่าง

 

www.webhiso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *