คุณจะต้องอึ้ง เมื่อเซียนรับทำ SEO เผยว่าอะไรคือข้อผิดพลาดของเว็บทั่วไป

กระผมได้ชมคลิปจากกูรูรับทำ SEO เกี่ยวกับความผิดพลาดของเว็บไซต์ เว็บค้าขายออนไลน์หรือเว็บไซต์ทั่วๆ ไป ที่ไม่นำพาความสำคัญของการทำ SEO ซึ่งนอกจากจะทำให้Websiteพวกนั้นไม่สามารถขึ้นอันดับในหน้าแรกของ Google แล้ว อีกทั้งทำให้ผู้บริโภคไม่ไว้ใจในWebsiteของท่านด้วย โดยจากนี้ไปเป็นจุดบกพร่องใหญ่ที่คุณควรใส่ใจและทำยังไงคุณถึงจะเลี่ยงมันได้

1.จุดบกพร่องอย่างแรกคือ title ของสินค้าไม่ Unique หรือมิได้ปรับปรุงตามด้วยการทำ SEO

คุณทราบหรือเปล่าว่า ส่วน Title คือตำแหน่งจุดสำคัญอย่างสูงในการทำ SEO on-page ซึ่งหน้าที่ของมันจะชี้แจงกับGoogleว่า หน้าเว็บไซต์ตัวนี้เกี่ยวข้องProductสิ่งไร และจากความเห็นของมืออาชีพรับทำ SEO กับการทำเว็บไซต์ e-commerce ที่ที่เคยประสบระบุว่านี่เป็นความผิดพลาดลำดับแรกเลย ที่ Webmaster ส่วนใหญ่มักจะละเลยกัน นั่นก็คือการตั้งชื่อ ส่วน Title ซ้ำๆ ในWebsite หรือซ้ำกับเว็บอื่น โดยสิ่งเหล่านี้คือปัจจัยว่าเพราะเหตุใดWebsiteของคุณจึงไม่ติดในหน้าแรกของ Search Engine เสียที

รูปแบบของ title ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเป็นยังไง

 

  • ต้องต่ำกว่า 70 ตัวหนังสือ
  • Unique ในWebsiteของเพื่อนๆ ต้องไม่เหมือนกับหน้าอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อผลิตภัณฑ์ควรไม่ซ้ำกันเด็ดขาด
  • ควรบรรยาย แสดงว่าสินค้านี้คืออะไร
  • ภาษาของผู้ใช้ title ต้องบรรจุด้วย คีย์เวิร์ด หรือ ถ้อยคำ ที่ผู้ซื้อใช้ในการค้นหาผลิตภัณฑ์และต้องไม่เป็นชื่อศัพท์ทางเทคนิค

เทคนิคการเขียน ส่วน Title ที่ดี

โดยปรกติแล้วการตั้งชื่อชื่อtitle สินค้าที่มีรูปแบบเหมือนกัน หรือผลิตไลน์เดียวกัน ให้ Unique สดใหม่ เป็นสิ่งไม่ง่าย แต่กระนั้นเซียนรับทำ SEO ชี้แนะว่าให้ตั้งชื่อสรรพคุณของ Product นั้นลงไปใน ส่วน Title ของหน้านั้นด้วย เช่น การใส่ประเภทธีมสี ขนาด วัสดุ หรือชื่อบริษัทผลิต โมเดลของสินค้า ยกตัวอย่างหากหน้านั้นค้าขายแท็บเล็ต เป็นไปได้ใส่ เขียน ที่ Unique สดใหม่ โซนี่แอนดรอยส์แท็บเล็ต” เป็นต้น

 

2.ความผิดพลาดที่สองที่ผู้เชียวชาญรับทำ SEO เผย นั่นก็คือ มิได้เขียนหรือทำซ้ำรายละเอียดในส่วน description

การทำ SEO โดยการใส่ข้อมูลบริเวณ description มีความสำคัญไม่แพ้ Title ของผลิตภัณฑ์อย่างมาก โดยส่วนใหญ่ที่มักไม่เหลียวแลพิมพ์รายละเอียดdescription หรือเขียนแต่ก็คัดลอกมาจากWebsiteอื่นๆ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ควรเลี่ยงอย่างมาก ลองคิดถึงการขายProductของท่านผ่าน Amazon ebay หรือเว็บไซต์ขาย Product ดังๆ แม้ว่าคุณใช้ description ซ้ำหรือมีอยู่แล้วใน อเมซอน เวลาที่เจ้า crawl (บอทเก็บข้อมูล Google) เข้ามาแวะเยี่ยมเยือนWebsiteของคุณ มันอาจเข้าใจผิดว่าได้ทำการ index บทความพวกนั้นแล้ว และหากในเว็บไซต์เพื่อนๆมี description เหมือนกันหมดทุกหน้า มันอาจจะไม่สนใจเว็บไซต์คุณทั้งเว็บนั้นก็เป็นไปได้ ในทางกลับกัน หากว่าเจ้า crawl แวะเยี่ยมเยือนเว็บแล้วเห็นว่า description ที่เพื่อนๆลงมีความสดใหม่ unique และเกี่ยวโยงกับผลิตภัณฑ์ของท่าน มันจะทำการ index และระบุว่าเป็น Content ใหม่ โดยนี่เป็นกระบวนการที่หนึ่งของความพยายามทำระดับเว็บไซต์ให้ดีขึ้นนั่นเอง

จะเขียน description ผลิตภัณฑ์อย่างไรให้ดี

เซียนรับทำ SEO บอกกล่าวว่าใส่ description ควรใช้แนวทางเช่นเดียวกับการเขียน Title คือจำต้องตั้งชื่อให้ Unique กับProductเรียงตัว โดยพยายามพิจารณาว่าProductนั้นเกี่ยวข้องอะไร พยายามแจกแจงด้วยคำพูดภาษาง่ายๆ ระบุรูปแบบข้อดี แสดงลักษณะที่ต่างทางกายภาพกับผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกัน โดยให้ลองคิดถึงสีไม้โมเดลชนิดเดียวกัน แต่สีต่างกัน แล้วก็เขียนสาธยายตามรูปแบบที่แตกต่างกันเป็นต้น

ยิ่งไปกว่านี้ เซียนรับทำ SEO เปิดเผยว่าข้อผิดพลาดที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ การเลี่ยงตั้งชื่อบทความไปในเว็บไซต์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากกับการทำอันดับบนกูเกิ้ล การทำบทความที่มีประสิทธิภาพมีคุณค่า ก็เปรียบเทียบเหมือนกับการตกเบ็ด search engine โดยเลือกใช้ บทความ ที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจูงใจ ซึ่งจำต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพราะว่าปลากระพงตัวนี้ไม่ชื่นชอบบทความเก่าๆ ที่ไม่อัพเดท  หรือถ้าว่าหน้า page โชว์ผลิตภัณฑ์ของท่านมีแต่รูปภาพ และชื่อ title ไม่กี่คำ ไม่มีการใส่ข้อมูลอย่างพอเพียง search engine ก็จะพิจารณาหน้า Website เหล่านั้นได้ไม่เต็มความสามารถเช่นกัน ดังนี้แล้ว คุณอาจพิจารณาได้เบื้องต้นว่า ท่านสมควรคัดเลือกทำเช่นไรกับWebsite ของเพื่อนๆดี

 

บริการของเรา : รับทำ SEO ,สอน SEO 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *